จะเห็นได้ว่าตอนนี้นั้นมีคนมากมายกำลังโพสต์ประกาศขอ invite clubhouse อย่างล้นหลาม ยิ่งสัปดาห์ก่อนที่ Eron musk ได้โพสต์ว่าตนนั้นก็ได้มี account clubhouse เช่นกันก็ยิ่งทำให้ผู้คนนั้นแห่เข้าไปสมัครแอป clubhouse แล้ว clubhouse คือแอปอะไร? วันนี้ทาง SC Spark จะมาเล่าให้ฟัง

Clubhouse เป็นโซเชียลมิเดียรูปแบบใหม่ สนทนาผ่าน “เสียง” แบบเรียลไทม์ ผู้ใช้งานสามารถเลือกเข้าห้องสนทนาได้ตามความสนใจ โดยแต่ละห้องจะรองรับผู้ใช้งานสูงสุด 5,000 คน และประกอบไปด้วยผู้ดำเนินรายการ คอยดูแลและควบคุมบทสนทนา

นอกจากนี้ผู้ฟังยังสามารถเข้าออกห้องสนทนา และเลือกติดตามหัวข้อการสนทนาเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งข้อความเสียงทั้งหมดจะไม่ได้รับการบันทึกแต่อย่างใด

การเข้าใช้งานจะทำผ่านระบบ Invite Only หรือการเชิญ เมื่อผู้ใช้งานดาวน์โหลดแอปพลิเคชันและลงทะเบียนแล้ว จะต้องรอให้ผู้ใช้งานคนอื่นกดอนุมัติ ทั้งนี้ยังมีการเชิญแบบ SMS ซึ่ง 1 บัญชีจะสามารถเชิญสมาชิกใหม่ได้เพียง 2 ครั้งเท่านั้น

ปัจจุบัน Clubhouse ถูกใช้งานอยู่ในวงจำกัด เพราะรองรับการใช้งานผ่านระบบ iOS เท่านั้น ซึ่งทีมพัฒนากำลังเร่งพัฒนาให้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์สามารถใช้งานได้เช่นกัน

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก: prachachat