จะทำอย่างไร ถ้าหากคุณรู้สึกหิว แต่ไม่อยากออกจากบ้าน แน่นอนว่าคุณก็ต้องโหลดแอปพลิเคชั่น Food Delivery ไว้ติดเครื่องใช่ไหมละครับ? เพราะฉนั้นวันนี้ทาง SC Spark จะมาเล่าถึงมูลค่าตลาดและความสำคัญของแอพ Food Delivery ให้ทุกท่านได้ติดตามกันครับ

แน่นอนว่าไม่เพียงแค่ช่วงเวลาที่คุณไม่อยากออกไปไหนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสิทธิพิเศษโปรโมชั่นและการบริการที่ทำให้คุณนึกถึงแอปพลิเคชั่น Food Delivery จริงๆแล้วนั้นแอพพลิเคชั่น Food Delivery เริ่มเข้ามามีบทบาทตั้งแต่เมื่อ 5 ปีที่แล้วซึ่งตอนนั้นมีเพียงไม่กี่เจ้าเท่านั้นที่ได้ลงแข่งขันตลาดนี้ แต่ตอนนี้มีธุรกิจ SME มากมายที่เห็นโอกาสทางธุรกิจนี้ อ้างอิงจากศูนย์วิจัยกสิกรไทย มูลค่าของตลาดธุรกิจ Food Delivery ปี63 นั้น มีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 33,000 ล้านบาท ถึง 35,000 ล้านบาท และมีโอกาสเติบโตเพิ่มขึ้นอีกปีละ ” 10 เปอร์เซ็นต์ “

อย่างไรก็ตามการทำ Food Delivery เพียงอย่างเดียวอาจยังไม่พอ Aplication เจ้าใหญ่ๆจึงปรับตัวหันไปสู่การเป็น Super App กันอย่างแพร่หลาย ยกตัวอย่างเช่น Grab ที่มีทั้งบริการ Grab Taxi, บริการ Grab Food, บริการ Grab ส่งของ, บริการ Grab เช่ารถ และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้ผู้คนนั้นสามารถทำธุรการทุกอย่างจบได้ด้วยแอพเดียว ไม่จำเป็นต้องสลับแอพเปิดหลายๆแอพให้วุ่นวาย

เช่นเดียวกับบริษัท SC Spark Solution ที่เห็นโอกาสการเติบโตของธุรกิจนี้และได้พัฒนาแอปพลิเคชั่นให้ทันสมัยและใส่ใจผู้ใช้งานอยู่เสมอ ซึ่งทำให้แอปพลิเคชั่นที่ทำขึ้นโดยบริษัท SC Spark นั้นมีคุณภาพ ตรงต่อความต้องการของตลาดอย่างแท้จริง


สนใจทำแอปพลิเคชันติดต่อสอบถามได้ทาง

เบอร์โทร: 062-9295822

Email: [email protected]

Line: @scspark