ถ้าถามคุณว่า คุณได้รับ SMS หากันครั้งสุดท้ายเมื่อไร เดือนที่แล้ว ปีที่แล้ว หรือมากกว่านั้น แต่ถ้าถามว่า คุณได้รับข้อความโฆษณาจากแอปพลิเคชั่น ครั้งสุดท้ายเมื่อไร คุณอาจจะตอบว่า เมื่อนาทีที่ผ่านมา เมื่อวันก่อน หรือสัปดาห์ที่ผ่านมา เห็นได้ว่าการใช้ Push Notification นั้นเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากกว่า SMS อย่างเห็นได้ชัด

ธารินทร์ จงประเจิด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท วันม๊อบบี้ จำกัด หรือ 1Moby ผู้ให้บริการธุรกิจเทคโนโลยีโซลูชั่นให้กับลูกค้าองค์กรธุรกิจ ผ่านบริการ 2 บริการหลัก ได้แก่ บริการ ThaiBulkSMS บริการส่ง SMS และ บริการ Magnus บริการดิจิทัลเอเยนซี่ในการทำการตลาดออนไลน์ เล่าให้เราฟังว่า

SMS ในปัจจุบันถูกใช้ในบริษัทและองค์กรต่าง ๆ ใช้ SMS เพื่อติดต่อสื่อสารกับพนักงาน รวมถึงการส่ง SMS ในรูปแบบ OTP ให้กับลูกค้าเพื่อยืนยันตัวตนในการใช้บริการหรือทำธุรกรรมต่างๆ นั้นเอง ซึ่งในปัจจุบันผู้ให้บริการรายหลักที่มีอยู่ในตลาด 10 ราย

และที่สำคัญการตลาดผ่าน SMS เปลี่ยนไป เพราะมีค่าใช้จ่ายต่อข้อความซึ่งตกอยู่ที่ 2 บาท /ครั้ง ยิ่งมีลูกค้าเยอะก็ยิ่งมีค่าใช้จ่ายสูงทำให้บริษัทส่วนใหญ่เริ่มเปลี่ยนมาลงทุนในแอปพลิเคชัน เพราะว่า Push Notification ไม่มีค่าใช้จ่ายทำให้คุ้มค่าในระยะยาว

ซึ่งจากประสบการณ์ของบริษัท SC Spark Solution บริษัทรับทำแอป พบว่าลูกค้ามีโอกาสเปิดอ่านข้อความ Push Notification 50% – 60%ด้วยกัน เนื่องจากลูกค้ามองว่าเปิดอ่านได้ง่ายไม่เสียเวลา

สำหรับใครที่อยากทำแอปพลิเคชันแล้วล่ะก็ ผมขอแนะนำ บริษัท SC-Spark Solution  บริษัททำแอป จึงเป็นบริษัทที่รับทำแอปพลิเคชั่น ที่มากประสบการณ์ โดยมีประสบกาณ์โดยตรงจาก Silicon Valley เป็นบริษัทผู้พัฒนาแอปพลิเคชันมากกว่า 100 บริษัททั่วโลก ทั้งแบบ Custom และ สำเร็จรูปให้คุณได้เลือกใช้ หากใครสนใจ บริการทำโมบายแอพพลิเคชั่น หรือ เว็บไตไซต์ สามารถติดต่อได้ที่นี่  

ติดต่อเราได้ที่ :
Facebook Fanpage SC-Spark Solution บริการทำแอปพลิเคชัน