พฤติกรรมการซื้อสินค้าออนไลน์ของลูกค้าในยุคปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากซึ่งในอดีตอาจเมื่อเห็นสินค้าแล้วเปรียบเทียบราคาสินค้าชนิดเดียวกันแล้วตันสินใจซื้อเลย แต่ในปัจจุบันนี้ลูกค้ามีขั้นตอนในการสั่งซื้อสินค้าเพิ่มขึ้นไม่ว่าจะเป็นการ Search ดูวิวสินค้าจากใน Google หรือ ดูรีวิวจากใน Youtube ก็ตาม ทั้งนี้ SC Spark Solution บริษัทรับทำแอป จะมาเล่าเรื่องนี้ให้ฟัง

         1. ใช้คำค้นหาสินค้าให้เป็นประโยชน์

         ลูกค้าค้นหาคำว่าอะไร เราก็ใช้คำนั้นมาเขียน Content ในเพจ หรือเรียกว่าการทำ SEO มีหลายเพจใช้คำค้นหาเขียนโพสต์ขายสินค้า ผลลัพธ์คือเพจขายสินค้าติดหน้าแรกในการค้นหาบน Google เมื่อลูกค้าค้นหาสินค้าผ่าน Google ก็เจอเพจบนหน้าแรกของการค้นหา ทำให้ได้ยอดขายจากการทำ Content ได้เรื่อย ๆ ทั้งนี้ท่านสามารถค้นหา Keyword ที่จะนำมาใช้เขียนบทความลงในเพจได้ดังนี้ : ขั้นตอนการค้นหา Keyword ที่ต้องการ

         เราสามารถนำคำค้นหาเหล่านี้ไปเขียนโพสต์บน Facebook คำเหล่านี้ก็จะช่วยให้เพจขายสินค้าของเราติดหน้าแรกของการค้นหา ลงทุนทำ Content ครั้งเดียวแล้วผลลัพธ์ที่ตามมาก็คือยอดขายของเราโดยไม่ต้องเสียค่าโฆษณา

         2. สร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ เช่น FACEBOOK, INSTAGRAM

         วิธีสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ คือ วิธีง่าย ๆ ทำให้เพื่อนใน Facebook เชื่อว่าเรามีตัวตนอยู่จริง มีความน่าเชื่อถือในการซื้อขายสินค้า แค่นี้เราก็เริ่มขายออนไลน์ได้แล้ว ไม่ต้องเปิดเพจลงโฆษณาให้เสียเงิน หลายคนก็ขายได้ตลอดจาก Facebook ตัวเอง

         3. โพสต์ขายในกลุ่ม FACEBOOK

         เทคนิคขายออนไลน์ให้ปังแบบไม่ต้องเสียตังค์ค่าโฆษณา ไม่ต้องหาลูกค้าเอง คือ การโพสต์ขายสินค้าในกลุ่ม Facebook ของกลุ่มเป้าหมายเรา ในปัจจุบันนี้กลุ่ม Facebook เป็นศูนย์รวมของคนที่มีความชอบ ความสนใจคล้ายกัน เทคนิคนี้เรียกได้ว่าเป็นเทคนิคหากลุ่มลูกค้าได้ตรงเป้าหมายแบบสบายๆ

         4. เว็บไซต์หรือแอพขายสินค้าเป็นของร้านคุณเอง

         การที่คุณมีเว็บไซต์หรือแอพขายสินค้าของร้านคุณ ไม่เพียงแค่ช่วยเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าของร้านคุณ แต่ยังช่วยให้คุณมีข้อมูลลูกค้าเป็นของตัวเองแทนที่ข้อมูลลูกค้าจะตกอยู่ในมือของ Facebook หรือ แอพช้อปปิ้งเจ้าดังต่างๆ และคุณยังสามารถโฆษณาแจ้งเตือนสินค้าโปรโมชั่นต่างๆให้ลูกค้าของคุณได้ฟรี โดยที่ไม่ต้องเสียค่าโฆษณาให้กับแอพต่างๆนั้นเอง

         5. ช่องทางการขาย FACEBOOK LIVE

         ช่องทางทำการตลาดฟรี ที่กำลังมาแรงคือไลฟ์สดบน Facebook และมีแนวโน้มที่จะแรงมากขึ้นไปอีก ไม่ต้องใช้เทคนิคในการทำเหมือนการลงโฆษณา สิ่งที่ต้องมีคือความถี่ในการไลฟ์สด และเอกลักษณ์ของร้านค้านะคะ คุณก็สามารถเริ่มต้นไลฟ์สดได้เอง ไม่ว่าจะขายอะไร อยู่ที่ไหน เพียงแค่คุณมีโทรศัพท์มือถือและ Internet ก็เริ่มไลฟ์สดขายสินค้าได้เลย

         6. โพสต์ขายบน FACEBOOK MARKETPLACE

         ช่องทางขายของออนไลน์ช่องทางใหม่จาก Facebook ไม่ต้องสมัครสมาชิก แค่ใช้ Facebook ส่วนตัวโพสต์ขายสินค้าได้เลย ที่สำคัญคือลงขายได้ฟรี โพสต์กี่ชิ้นก็ได้ ลงขายง่ายไม่กี่ขั้นตอนก็เรียบร้อยแล้ว ในประเทศไทยมีผู้ใช้งาน Facebook อยู่หลายล้านคน คุณมีโอกาสขายได้แน่นอน

         7. จัด PROMOTION แชร์รับส่วนลด

         นอกจากการทำ Content ให้ความรู้ มีประโยชน์ น่าสนใจแล้ว การจัดโปรโมชั่นให้แชร์สินค้าเพื่อรับส่วนลด ก็เป็นช่องทางทำการตลาดเพื่อให้ลูกค้าของเราช่วยโปรโมทสินค้าให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ก็จะทำให้เรามีโอกาสขายมากขึ้นไปด้วย ใช้งาน Page365 จัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขายด้วยคูปองได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

 


 

สำหรับท่านที่ต้องการทำ แอพ E-Commerce , App ช้อปปิ้ง หรือ แอพ Delivery แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำ บริษัท SC-Spark Solution  บริษัท รับทำแอป เป็นบริษัทที่รับทำแอพพลิเคชั่น ที่มากประสบการณ์ โดยมีประสบกาณ์โดยตรงจาก Silicon Valley เป็นบริษัทผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่นมากกว่า 100 บริษัททั่วโลก ทั้งแบบ Custom และ สำเร็จรูปให้คุณได้เลือกใช้ หากใครสนใจ บริการทำโมบายแอพพลิเคชั่น หรือ เว็บไซต์ สามารถติดต่อได้ที่นี่

ติดต่อเราได้ที่

062-974-9495

Line : @scspark

Email : [email protected]

Facebook : SC-Spark Solution บริการทำแอปพลิเคชั่น


“Nothing is impossible”